Replenishment system

สต็อกบวม! เงินจม! แก้ปัญหาด้วยระบบ Replenishment ของ Digital Picking System

       เมื่อการเติมเต็มสินค้าคงคลังให้เพียงพอตลอดเวลา (Replenishment) เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบริหารสินค้าคงหลัง ที่พยายามจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้ทันกับเวลาที่ต้องการ สามารถบริหารสินค้าคงเหลือได้ง่าย

หุ่นยนต์ - logistic-robot-retail

“หุ่นยนต์” อนาคตของธุรกิจค้าปลีกและ Fullfiiment

       เมื่อยอดขายทางออนไลน์ได้เติบโตและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ผู้บริโภคก็มีความคาดหวังให้ผู้ขายจัดส่งสินค้าภายใน 1-2 วัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เทคโนโลยี-โลจิสติกส์

4 เทคโนโลยีโลจิสติกส์ที่คาดว่าจะได้เห็นในปี 2021

       โลกของโลจิสติกส์เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และหากคุณติดตามเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมนี้อย่างต่อเนื่องอาจคาดเดาได้ว่ามีเทรนด์ใดบ้างที่มาหรือไป และในบทความนี้เราจะมาคาดการณ์แนวโน้มใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีในโลจิสติกส์ที่กำลังจะมาแรงต่อเนื่องในปี 2021

agv-amr-robot

เหมือนหรือต่าง? เทียบกันชัดๆ ระหว่างหุ่นยนต์ช่วยคลังสินค้า AMR / AGV

       คลังสินค้าถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีการพัฒนาและเติบโตอย่างรวดเร็ว เหตุผลเนื่องมาจากธุรกิจ E-Commerce ที่มีความต้องสูงในปัจจุบัน ซึ่งหากเราพูดถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในโลจิสติกส์และคลังสินค้าแล้ว

รถ AGV

เหตุผลที่ควรใช้ AGV ในการจัดการคลังสินค้าช่วง COVID-19

       การระบาดใหญ่ทั่วโลกที่เกิดจาก COVID-19 ได้กระตุ้นให้ผู้ค้าปลีกออนไลน์ รวมถึงร้านอาหารและห้างสรรพสินค้ามีแนวคิดในการเปลี่ยนการดำเนินงานด้าน supply

SMART WAREHOUSE

ยกระดับคลังสินค้าของคุณให้เป็น “SMART WAREHOUSE” ด้วย 5 สิ่งนี้ !!

SMART WAREHOUSE        เมื่อคลังสินค้าไม่ใช่เพียงพื้นที่ธรรมดาสำหรับเก็บสินค้าแบบเดิมอีกต่อไป แต่สามารถเปลี่ยนแปลงสู่ระบบอัจฉริยะหรือ Smart

Fulfillment-Logistic-Customer-Loyalty-1

จัดการระบบ Fulfillment และ Logistics ให้คงที่ Customer Loyalty เกิดได้ไม่ยาก

ระบบ Fulfillment        คงเป็นเรื่องดี หากร้านค้าหรือผู้ค้าปลีกสามารถจัดส่งของได้ตรงเวลาและเมื่อสินค้ามีปัญหาก็สามารถส่งคืนสินค้าได้อย่างสะดวกในภายหลัง ซึ่งจะทำให้ธุรกิจแห่งนี้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

Warehouse Trends : เทรนด์สู่โลกแห่งอนาคตหลังการระบาด Covid-19

Warehouse Trends        คลังสินค้ามีการพัฒนามาหลายปีแล้วและในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญจะสามารถคาดเดาแนวโน้มบางอย่างที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ได้ แต่สิ่งที่พวกเขาไม่สามารถคาดเดาได้ก็คือว่าแนวโน้มเหล่านั้นจะเร่งความเร็วและส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมได้เร็วเพียงใด