5 ข้อดีในการใช้บริการ 3PL ในการจัดส่งสินค้า

3pl
3pl - Third Party Logistics - 1.

       ตัวแทนให้บริการขนส่งและโลจิสติกส์หรือ 3PL (Third Party Logistics) เป็นบริการที่ธุรกิจให้บริการแก่องค์กร ซึ่งอาจอยู่ในส่วนของระบบโลจิสติกส์เพียงบางส่วนหรือการใช้ระบบโลจิสติกส์ภายนอกทั้งหมดก็ได้ ซึ่งการ Outsource นี้อาจครอบคลุมถึงคลังสินค้าจนถึงการจัดส่ง ทำให้องค์กรสามารถไปโฟกัสงานส่วนอื่น ๆ ของธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

       บริษัท 3PL ให้บริการที่หลากหลายภายในกลุ่มโลจิสติกส์ ซึ่งรวมถึงการขนส่ง คลังสินค้า การเลือกและการบรรจุ การคาดการณ์สินค้าคงคลัง การจัดการตามคำสั่งซื้อ การบรรจุหีบห่อ และการส่งต่อในระบบการขนส่ง

 

      5 สิ่งที่คุณจะได้รับประโยชน์ในการใช้บริการ 3PL มีดังนี้ 

 

       1. Cost Reduction

       เนื่องจากผู้ให้บริการ 3PL สามารถทำงานร่วมกับลูกค้าได้หลายราย ผู้ให้บริการ 3PL จึงสามารถใช้ประโยชน์จากจำนวนการจัดส่งที่ดีกว่าบริษัทได้ ทั้งในด้านของปริมาณรวมและความถี่ในการสั่งซื้อ ซึ่งการใช้ 3PL ยังช่วยจัดการปัญหาด้านโลจิสติกส์บางอย่างของคุณ และทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นในการไปลงทุนในส่วนสำคัญอื่น ๆ ของธุรกิจได้

 

       2. Provide A Better Experience To Your Customers

       จากปรากฏการณ์ “The Amazon Effect” คาดว่าจะมีการส่งมอบสินค้าในวันถัดไปหรือวันเดียวกันซึ่งอาจกลายเป็นมาตรฐานของการจัดส่งทั่วไปในตอนนี้ การใช้ผู้ให้บริการ 3PL จะช่วยให้คุณสามารถจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าของคุณได้เร็วขึ้น เนื่องจากมีเครือข่ายการจัดส่งที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับของ 3PL

 

       3. Mitigate Risk

       ความล่าช้าและสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้ในโลกของ Supply Chain ดังที่เราได้เห็นเมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยผลกระทบที่ร้ายแรงของ COVID-19 ต่อ Supply Chain ทั่วโลก เมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ ทำผู้ให้บริการ 3PL จะต้องรับผิดชอบในการค้นหาทางเลือกและแนวทางแก้ไข ในฐานะผู้ให้บริการพวกเขายังได้รับการประกันความสูญเสียหรือความเสียหายของผลิตภัณฑ์ของคุณ

 

       4. Gain Instant Expertise And Knowledge In The Field

       โลจิสติกส์อาจเป็นขั้นตอนที่ยิ่งใหญ่และซับซ้อน หากคุณเพิ่งเริ่มต้นระบบ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับข้อมูลเชิงลึกจาก บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ การมีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจะทำให้คุณสามารถปรับปรุงและแนะแนวทางให้กับผู้ดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ของคุณ และทำให้คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่ส่วนอื่น ๆ ของธุรกิจได้

 

       5. Get A Handle On International Logistics

       จากข้อ 4 สิ่งหนึ่งที่ 3PL สามารถนำเสนอได้ทันทีคือความรู้และความเชี่ยวชาญ เมื่อพูดถึงโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ คุณวางแผนที่จะขยายไปสู่พื้นที่ใหม่หรือไม่? คุณมีเวลาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเอกสารที่ถูกต้องสำหรับสินค้าทั้งหมดของคุณหรือไม่? นี่คือสิ่งที่ 3PL สามารถดูแลคุณได้ ทำให้คุณมีความยืดหยุ่นในการขยายไปสู่ตลาดใหม่โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการลงทุนจำนวนมากในพื้นที่คลังสินค้าหรือพนักงาน

 

       ประโยชน์มากมายในการใช้ผู้ให้บริการ 3PL ซึ่งนี่เป็นเพียง 5 ข้อที่จะได้รับ โดยผู้ให้บริการเหล่านี้เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นในการขยายและพัฒนาในพื้นที่ที่คุณเคยคิดว่าไม่สามารถเป็นไปได้ก่อนหน้านี้

3pl - Third Party Logistics - 1.

เรียบเรียงข้อมูลจาก : https://www.supplychaindigital.com