ไขความลับสู่ Smart Warehouse ผนึกกำลังระหว่างคน ทำงานร่วมกับหุ่นยนต์อัตโนมัติ AGV

logistic-5-1

Smart Warehouse กับการนำ AGV เข้ามาใช้งาน

          หากใครมองว่า เสินเจิ้น คือแหล่งผลิตสินค้าเลียนแบบ คงต้องเปลี่ยนความคิดกันใหม่ เพราะเป้าหมายของเสินเจิ้นในตอนนี้  คือแซงหน้าเยอรมนี ญี่ปุ่น และอเมริกา ภายในปี 2049 ผลักดันให้เกิด Dark Factory ด้วยงบประมาณกว่า 1 แสนล้านหยวน ที่น่าทึ่งคือหากเงินจำนวนนี้ถูกใช้หมดไปแล้ว และโรงงานดับไฟเหล่านี้กำลังผลิตของมาให้ทั่วโลกได้ใช้งานกันอยู่ทุกวัน และจะมากขึ้นด้วย ทำให้ต้นทุนการผลิตของจีนถูกลงไปอีก ถึงกับว่าสารคดีของ Wired ถึงกับบอกว่า “It’s Time to Copy China”

          ด้วยเหตุนี้การนำหุ่นยนต์ขนส่งอัจฉริยะ Automated Guided Vehicle หรือ AGV เข้ามาใช้ในคลังสินค้าจึงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะคลังสินค้าเป็นพื้นที่ที่มีความซับซ้อน ในแต่ละวันมีการนำเข้าและขนส่งสินค้าเข้ามาในคลังจำนวนมาก รวมถึงประเภทของสินค้า การจัดวางตำแหน่ง หรือการติดตามสถานะการขนส่ง ขั้นตอนและความซับซ้อนเหล่านี้การใช้คนเพียงอย่างเดียวอาจทำให้เกิดโอกาสผิดพลาดสูง

          หากคุณกำลังมองหาเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งในคลังสินค้า AGV คือตัวเลือกที่เราขอแนะนำ เพราะหากเปรียบเทียบระหว่างการใช้แรงงานคนกับแล้ว ในเรื่องของการขนย้ายวัตถุในคลังสินค้าแล้ว ระบบอัตโนมัติสามารถทำงานได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว ทำงานอย่างต่อเนื่องในจำนวนชั่วโมงที่มากกว่า ไม่มีข้อผิดพลาดและปัญหาที่เกิดจากการใช้แรงงานคน

          ไม่เพียงแต่การควบคุมขนส่งสินค้าในคลังได้อย่างอัตโนมัติ แต่ยังสามารถควบคุมติดตามผลได้อย่าง Real Time เช็กประวัติการเคลื่อนย้ายได้อีกด้วย โดย Quicktron AGV นั้นมีหลากหลายรูปแบบ คุณสามารถนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งานในคลังสินค้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Smart Warehouse - quicktron agv

Quicktron Automated Guided Vehicle

         หากอนาคตข้างหน้า คู่แข่งที่สำคัญของคุณคือ Dark Factory ที่กำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น การพัฒนาธุรกิจคุณโดยนำระบบอัตโนมัติเข้ามาช่วยจัดการระบบคลังสินค้าในตอนนี้ ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการปรับตัวเพื่อรองรับกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น